2019 – Thời điểm vàng du học Úc!

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld 🏬 Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. ☎️ SĐT: 0234.3812267 🏬 CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế ☎️ SĐT: 0913.468.417 🏬 CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế ☎️ SĐT: 0234.3866.289 🏬 CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM ☎️ SĐT: 0286.2875.990

Đặt câu hỏi tại đây

  1. Những thay đổi cơ bản trong chính sách visa du học Úc 2019

  • Khung đánh giá rủi ro mới

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới đã đưa ra quyết định đơn giản hóa từ 8 loại visa sinh viên quốc tế còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).

SSVF cũng đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

Kể từ tháng 6/2017, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường:

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

  • Khung xét duyệt mức độ rủi ro:
 Mức độ rủi ro của tổ chức giáo dục Mức độ rủi ro của quốc gia
 1  2 3
 1  S  S  S
 2  S  S  R
 3  S  R  R

Sinh viên có thể kiểm tra các giấy tờ mình phải nộp cho hồ sơ xin visa thông qua Công cụ kiểm tra mức độ xét duyệt rủi ro, ở đây bao gồm các yêu cầu quan trọng liên quan đến trình độ Tiếng Anh và các bằng chứng về thu nhập tài chính, để chắc chắn rằng mình đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Úc.

  • Các yêu cầu cụ thể về tiếng Anh và tài chính du học Úc

– Những yêu cầu chính khi du học Úc:

– Bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh

– Chăm sóc phúc lợi (nếu có)

– Sức khỏe và hạnh kiểm

– Bằng chứng đăng ký khóa học

– Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng.

Trong đó: 

* Mức độ xét duyệt đơn giản (S):

Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc thoả mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết).

* Mức độ xét duyệt thông thường (R):

Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính.

  • Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh:
Chứng chỉ tiếng Anh Điểm tối thiểu Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 10 tuần ELICOS Điểm tối thiểu và bổ sung thêm ít nhất 20 tuần ELICOS
 IELTS  5.5 5 4.5
 TOEFL  527 500 450
 TOEFL iBT  46 35 32
 Cambridge English: Advanced  162 154 147
 Pearson Test of English Academic  42 36 30
 Occupational English Test  Đỗ bài kiểm tra

 

  • Chứng minh khả năng tài chính:

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

  • Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình
  • Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học
  • Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng, …)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

  • 60,000AUD dành cho du học sinh
  • 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

* Quy định về sinh hoạt phí dành cho 12 tháng:

  • Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD
  • Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD
  • Em bé: 2,970AUD.

    2. Cách thức áp dụng SSVF

Theo SSVF thì học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.
  • Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá là 1 thì sẽ không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.

Tuy nhiên bạn cần chú ý là dù đối với các hồ sơ nằm trong level 1 khi xét hồ sơ visa Úc sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bạn bổ sung khi cần thiết, vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị trước đầy đủ.

Mặc dù có học phí tương đối rẻ hơn những trường đại học tư thục khác tại Úc nhưng chất lượng tuyển sinh và đào tạo tại các trường này đều rất uy tín, chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất cao.

Hiện nay, tỷ lệ đậu visa Úc tại công ty tư vấn du học DDC lên đến 90%. Năm 2019 này chắc hẳn là năm của du học Úc rồi! Liện hệ DDC để được hướng dẫn thủ tục và quy trình xử lý visa nhanh gọn nhé!

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld 🏬 Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. ☎️ SĐT: 0234.3812267 🏬 CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế ☎️ SĐT: 0913.468.417 🏬 CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế ☎️ SĐT: 0234.3866.289 🏬 CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM ☎️ SĐT: 0286.2875.990 Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld 🏬 Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. ☎️ SĐT: 0234.3812267 🏬 CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế ☎️ SĐT: 0913.468.417 🏬 CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế ☎️ SĐT: 0234.3866.289 🏬 CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM ☎️ SĐT: 0286.2875.990

 

——————————————

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld
🏬 Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267
🏬 CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417
🏬 CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289
🏬 CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld

🏬 Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267

🏬 CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417

🏬 CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289

🏬 CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990

 

Chúc mừng học sinh đậu visa Mỹ – Uyên Nhi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *