5 ứng dụng giúp bạn thích nghi nhanh với cuộc sống du học Úc!

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở nên quen thuộc với đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin, smartphone còn giúp ta nhiều hơn thế đặc biệt với các bạn du học sinh.

Đối với du học sinh, smartphone chính là công cụ kết nối không biên giới giữa du học sinh và người thân, bạn bè. Và hơn thế nữa, smartphone còn giúp du học thích nghi nhanh với môi trường quốc tế nếu biết sử dụng đúng cách.

DDC xin giới thiệu 5 ứng dụng được nhiều bạn du học sinh Úc giới thiệu và nhận được nhiều phản ánh rất tốt:

1. Aussie Slang Dictionary – $1.19.

Nhiều bạn du học sinh lo lắng về tiếng Anh được dùng tại Úc. Nhiều cụm từ hoặc từ lóng sẽ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và các bạn sẽ gặp khó khăn để thích nghi với những ngôn ngữ đó. Nhưng những trở ngại đó sẽ được giải quyết nhanh chóng với Aussie Slang Dictionary. Với 1.19$, các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trước các từ lòng được dùng tại Úc; chỉ 1-2 tháng thôi bạn đã trở nên đầy tự tin hơn và trở thành một Aussie chính hiệu rồi.

1. Metro Public Transportation – Melbourne/Sydney/Perth – $2.99

Việc đi lại là việc tối quan trọng khi đặt chân đến đất nước mới. Ở Việt Nam, người dân quen thuộc với Grab App thì đến với đất nước Úc xinh đẹp, bạn không thể bỏ qua ứng dụng Metro Public Transportation. Đây là ứng dụng giúp bạn dễ dàng sắp xếp việc đi lại bằng tàu xe, xe buýt, tàu điện hoặc phà tại các thành phố như Sydney, Melbourne và Perth. Ứng dụng này sẽ giúp hành trình của các bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn! Đừng bỏ qua App này nhé!

1. Realestate.com.au – Miễn phí

Đây là ứng dụng tuyệt với giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp theo tiêu chí địa điểm, giá cả và cả tiện nghi. Bạn sẽ tìm thấy nơi ở với hình ảnh căn hộ hoặc ngôi nhà kèm theo bản miêu tả chi tiết. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức mà vẫn tìm được chỗ ở ưng ý.

4. Australian Citizenship – Miễn phí

Đây là ứng dụng được các bạn du học sinh khá yêu thích. Ứng dụng này dành cho các bạn đang chuẩn bị cho bài thi quốc tịch Úc với kho dữ liệu phong phú, đề thi thực tiễn. Chắc hẳn ứng dụng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức vững chắc để hoàn thành tốt bài thi và sớm trở thành công dân Úc.

5. Lost on campus  – Miễn phí

Nhiều bạn du học sinh than vãn về vấn đề khó tìm đường trong campus. Và App Lost on Campus sẽ giúp bạn xử lý điều đó nhanh chóng với bản đồ chi tiết phân hiệu của các trường tại Úc, giúp bạn tìm thấy giảng đường, phòng học, tiệm cafe, máy bán hàng tự động, nhà vệ sinh trong khu học xá… Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều thông tin hơn với những đánh giá của các bạn du học sinh khác về chất lượng phục vụ hay chia sẻ về các địa điểm tốt cho sinh viên.

————–

Có nên nghĩ đến chuyện đi du học khi không giàu và cũng không giỏi?