6 lý do thất bại khi xin visa ÚC bạn cần biết!

Liên hệ Công ty tư vấn du học DDC EDUCATION để biết thêm chi tiết Công ty du học DDC Education – 01234.369.246 – 0234.3812267 Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.

1. Không nắm rõ thủ tục và quy trình xin visa.

Quy trình và thủ tục xin visa du học không phải là điều đơn giản tuy nhiên nhiều học sinh, sinh viên chọn phương pháp tự tìm hiểu vì thế chưa thể có đầy đủ kinh nghiệm và thông thạo trong quá trình xin visa Úc. Nhiều sinh viên bỏ lỡ hoặc nộp hồ sơ chưa đúng chuẩn yêu cầu vì thế việc rớt visa là điều không có gì lạ. Chính vì thế nắm bắt thông tin về quy trình chuẩn xin visa và nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia là điều vô cùng cần thiết.

1. Thiếu trung thực

Trung thực là yếu tố quan trọng và quyết định rất lớn vào hồ sơ của bạn. Nhiều bạn có hồ sơ rất tốt, chuẩn bị kỹ tuy nhiên lại thiếu kinh nghiệm trong việc khai báo trung thực như đã từng trượt visa Mỹ, từng không thành công trong xin visa du lịch Canada; bởi vì Lãnh sứ quán các nước đều có mối liên hệ với nhau cho nên bất cứ hành vi che giấu cố ý hay vô tình đều được Lãnh sứ quán nắm rất rõ.

1. Quá trình học tập bị gián đoạn

Quá trình học tập liên tục là điều kiện để lãnh sứ quán đánh giá năng lực và ý định du học của bạn. Quá trình bị gián đoạn quá lâu sẽ dẫn đến sự nghi ngờ và lãnh sự sẽ xem xét kỹ hồ sơ của bạn hơn, đồng thời cũng lưu tâm đến khả năng bạn có thể học tại nước ngoài được không? Chính vì thế, hãy chuẩn bị kỹ câu trả lời để giải thích lý do này và thuyết phục lãnh sứ quán cấp visa cho bạn nhé.

1. Không chứng minh được tài chính đủ mạnh

Du là du lịch Úc hay du học Úc thì vấn đề tài chính luôn là vấn đề hàng đầu bạn cần phải lưu tâm. Lãnh sự quán sẽ dựa trên yếu tố này để xem xét việc có cấp thị thực Úc cho bạn hay không. Bởi lẽ, đối với việc bạn không thể chi trả tài chính trong quá trình lưu trú tại Úc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm thêm hoặc có ý định lưu trú bất hợp pháp tại đây.

Đối với sinh viên, Úc cho phép bạn làm thêm 20 tiếng/ tuần trong thời gian học hoặc fulltime đối với các kỳ nghỉ lễ, và phải khai báo thuế đầy đủ. Đây là một khoảng thủ rất ít so với chi phí một khóa học tại Úc. Vì vậy, việc chứng minh khả năng chi trả tài chính khi xét hồ sơ ở Việt Nam là chủ yếu.

1. Học sinh, sinh viên có hộ khẩu tại tỉnh khó xin visa Úc

Mặc dù lãnh sự không đưa thông tin chính thức xác nhận song đã có nhiều trường hợp kiểm chứng đó là khả năng đậu visa du học Úc của bạn sẽ rất thấp nếu như hộ khẩu của bạn thuộc các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng…Đối với các đương đơn thuộc các tỉnh này, lãnh sự quán sẽ lưu ý kỹ hơn về vấn đề tài chính, khả năng học tập cũng như kế hoạch, động lực học tập của bạn. Vì thế, khi làm hồ sơ các bạn du học sinh có hộ khẩu tại các tỉnh này phải lưu ý chuẩn bị thật kĩ lưỡng và hoàn hảo để xóa tan những mối nghi ngờ của lãnh sự.

1. Mục đích và kế hoạch du học chưa rõ ràng

Đưa ra một lộ trình học tập có định hướng rõ ràng sé giúp bạn ghi điểm với lãnh sứ quán. Chính vì thế, việc xác lập một lộ trình học tập có mục tiêu có mốc thời gian cụ thể sẽ là nền tảng cần thiết để đậu visa Úc. Một khi bạn thể hiện được sự nghiêm túc trong quá trình học tập thì tỷ lệ đỗ visa của bạn cũng tăng lên.

Bất cứ khi nào bạn muốn tư vấn hồ sơ xin visa du học, du lịch Úc thì đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Hiện nay DDC đang có chính sách du học 1USD:  Học sinh, sinh viên, phụ huynh sẽ giải tỏa được nỗi lo lắng phần nào về tài chính khi CHỈ CẦN #Nộp_phí_dịch_vụ_duy_nhất_1USD là có thể hưởng trọn dịch vụ làm hồ sơ du học tại DDC.
Đặc biệt, 1 USD đó DDC sẽ cho vào quỹ từ thiện để ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn!
———————————-

TẠI SAO NEWZEALAND LẠI LÀ ĐẤT NƯỚC LÝ TƯỞNG CHO DU HỌC SINH?

One thought on “6 lý do thất bại khi xin visa ÚC bạn cần biết!

1. Pingback: Những việc làm thêm mang lại thu nhập tốt cho du học sinh Úc