Bạn biết gì về chính sách tuyển sinh need-blind và need-awareness?

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

Khám phá thế giới du học tại đây

Các trường cao đẳng và đại học Mỹ sẽ áp dụng các chính sách khác nhau, trong đó chính sách tuyển sinh Need-blind và Need-awareness khá phổ biến tại Mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều du học sinh chưa nắm rõ các chính sách này!

Chính sách tuyển sinh need-blind là gì?

Need-blind là tên gọi của chính sách tuyển sinh dựa trên sự cân nhắc hồ sơ mà không xét đến điều kiện tài chính của ứng viên. Đa số các trường hợp sinh viên thuộc diện này vẫn được nhận các gói hỗ trợ tài chính của trường nếu họ chứng minh được tình trạng không đủ điều kiện để chi trả cho việc học.

Một số trường sẽ có thêm chính sách “full need” để trợ cấp các khoản mà sinh viên không thể tự chi trả bằng cách trao học bổng, các khoản trợ cấp, việc làm thêm hoặc làm trợ giảng.

Chính sách tuyển sinh need-awareness là gì?

Khác với “need-blind”, chính sách “need-awareness” cho phép nhà trường xem xét đồng thời chất lượng hồ sơ và điều kiện tài chính của ứng viên để ra quyết định nhập học. Điều này cũng có nghĩa là ứng viên sẽ có được nhiều ưu thế hơn nếu sở hữu hồ sơ xin nhập học ấn tượng đi kèm với khả năng tài chính ổn định. Hiện nay, ngày càng nhiều trường đại học tại Mỹ áp dụng chính sách “need-awareness” trong quy trình tuyển sinh.

Làm thế nào để biết được chính sách tài chính của trường?

Một số thông tin về chính sách tài chính có thể dễ gây nhầm lẫn do cách diễn giải mơ hồ của một số trường. Những trường khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tài chính của sinh viên dù không có chính sách “need-blind” thường sẽ áp dụng chính sách “need-awareness” trong tuyển sinh.

Ngược lại, những trường có chính sách “need-blind” nhưng không nói rõ sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của tất cả các sinh viên nhập học thì rất có thể bạn sẽ không được trợ cấp tiền khi theo học tại trường.

Du học sinh nên tìm hiểu kĩ về các chính sách tài chính của trường thông qua website, liên hệ với bộ phận tuyển sinh của nhà trường hoặc tham khảo thêm thông tin từ các trung tâm tư vấn du học để đảm bảo mình nắm đầy đủ và chính xác những yêu cầu của nhà trường.

—————————–

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education

https://www.facebook.com/DDC.Education

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế

Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

 

Chọn trường theo thứ hạng? Liệu có chính xác?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *