Bật mí cách thức các trường đại học ở Mỹ xét duyệt hồ sơ!

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. Điện thoại: 0234.38126 267 - 01234.369.246 https://www.facebook.com/DDC.Education

Với những trường có uy tín và danh tiếng, mỗi ngày trường có thể phải tiếp nhận hơn cả trăm hồ sơ. Vì thế, để chọn ra ứng viên phù hợp là một câu chuyện dài và là một quá trình không phải đơn giản.

Nhiều trường bật mí điều quan trọng đặc biệt với bộ hồ sơ là bài luận cá nhân của thí sinh. Đây là một cơ hội hiếm có để thí sinh có thể giới thiệu bản thân, định hướng và mục tiêu học tập, sinh sống của mình để thuyết phục ban giám hiệu bằng câu chữ.

Mỗi từ ngữ và tinh thần của bài luận sẽ là “vũ khí” sắt bén để có thể chinh phục những vị giáo sư khó tính nhất.

Một số trường còn tiết lộ có khi họ chỉ tuyển 1000 học viên trong số 8000 thí sinh ứng tuyển. Và việc quyết định lựa chọn thí sinh đó hay không lại thường đến từ những điểm khác biệt rất nhỏ mà nhiều thí sinh dễ dàng bỏ qua hoặc không nghĩ đến.

Tuy nhiên, có một số điều mà các đại diện trường thường khuyên đó chính là sự thành thật hoặc viết về những vấn đề có ý nghĩa thật sự mang lại lợi ích cho cộng đồng hay đơn giản phải thể hiện bản thân, sở thích và cá tính của mình một cách rõ nét.

Những yêu cầu của trường khiến nhiều thí sinh cảm thấy áp lực trong việc thể hiện cảm xúc, quan điểm của mình bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu bạn đủ nỗ lực thì không có gì là quá khó và minh chứng rằng rất nhiều học sinh Việt Nam đạt được học bổng rất cao và thành công trên con đường hội nhập quốc tế.

Đọc đến đây, bạn đã có tự tin thêm phần nào chưa?

Nếu chưa thì hãy nhấc máy hoặc

————–
Liên hệ công ty tư vấn du học uy tín tại Huế DDC Education để được tư vấn:

Hotline: 0234.3812267 – 01234.369.246

Du học THPT Mỹ và những điểm cần lưu ý