Bí quyết giành được điểm tối đa trong kỳ thi SAT

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

DDC sẽ chia sẻ một số cách để các bạn có thể giành được điểm tối đa trong mỗi phần thi của SAT.

A. Phần Viết: Hãy luyện viết những mẩu chuyện nhỏ mỗi ngày.

Trong phần câu hỏi trắc nghiệm, nhiều bạn học sinh chủ quan rằng mình đã ôn luyện đủ nhiều và nắm vững ngữ pháp; tuy nhiên đến lúc là bài bạn vẫn mắc khá nhiều lỗi không đáng xảy ra. Lời khuyên cho bạn lúc này là phải luyện tập khoảng 2-3 phần của dạng ngữ pháp/tuần.

Bạn có thể chọn phương pháp viết nhật kí bằng tiếng Anh mỗi ngày để cách dùng từ của mình được nhuần nhuyễn, thuần thục. Để đạt được số điểm cao trong bài luận, ngoài yếu tố mạch lạc, từ ngữ đa dạng thì bài viết cần có bố cục hợp lý (thường 5 đoạn) và nhớ là nên kín 2 mặt giấy. Do vậy, viết hay, viết đúng và còn phải viết nhanh nữa đấy.

B. Phần đọc hiểu: Đừng quá lo sợ phần thi đọc.

Phần đọc là phần mà hầu hết các học sinh Việt Nam thường rất lo sợ vì sự phức tạp và độ dài của chúng. Tuy nhiên, theo đánh giá, phần điền từ có lẽ sẽ là khá dễ dàng với những bạn nào chăm chỉ học từ mới. Bạn nên học khoảng 20 từ mỗi ngày và lưu ý hãy nhớ cả từ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa của nó. Điều này sẽ giúp bạn có một khả năng ứng biến ngôn ngữ linh hoạt.

Về phần trả lời câu hỏi, bạn nên đọc câu hỏi trước sau đó mới đọc bài đọc. Cách này sẽ giúp bạn rút ngắn nhiều thời gian hơn. Đối với bài đọc dài, bạn cần phải nhìn được bao quát bức tranh toàn cảnh của bài đọc; đọc câu nào thì quay ra ngay bài đọc để tìm thông tin và câu trả lời.

Một điểm lưu ý mà không phải ai cũng biết đó là các câu hỏi thường được sắp xếp theo trình tự. Một lưu ý khác là với các bạn thường xuyên luyện tập, các câu hỏi hầu như đều theo những khuôn mẫu có sẵn, vì vậy luyện tập thường xuyên giúp bạn ghi nhớ một cách dễ dàng.

C. Bí kíp trước kì thi:

Trước kì thi khoảng vài tháng, bạn nên dành thời gian để giải các đề thi SAT cũ. Mỗi tuần luyện khoảng 3 đề thi, bạn hãy đặt thời gian và nhớ là nghiêm túc như khi đi thi thật để làm quen với áp lực và cường độ của bài thi. Và hãy nhớ rằng, sau khi làm đề bạn phải nghiên cứu kỹ các lỗi mình gặp phải để tránh những sai sót về sau nhé.

—————————–

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education

https://www.facebook.com/DDC.Education

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế

Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

Để đậu phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần biết những điều dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *