CHO CON ĐI DU HỌC SỚM – LIỆU CÓ TỐT?

Cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam của chúng ta vừa tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ. Chắc hẳn ai đã một lần đọc “Hẹn hò với nước Mỹ” của Nhật Nam ắt hẳn sẽ không khỏi xúc động bởi thấm thoắt cậu bé 13 tuổi ngày nào giờ đã là một thanh niên sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Đặt câu hỏi tại đây

Cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam của chúng ta vừa tốt nghiệp cấp 3 tại Mỹ. Chắc hẳn ai đã một lần đọc “Hẹn hò với nước Mỹ” của Nhật Nam ắt hẳn sẽ không khỏi xúc động bởi thấm thoắt cậu bé 13 tuổi ngày nào giờ đã là một thanh niên sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Nhìn lại những thành tích khủng Nhật Nam đạt được, không một phụ huynh nào không khỏi mong ước con mình cũng được như vậy:

– Đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của trường Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers (15/15) (năm học lớp 1).

– Thi TOEIC đạt 940/990 điểm (năm học lớp 2).

– Thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm (năm học lớp 2).

– Thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm (năm học lớp 4).

– Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (năm học lớp 5).

– Đạt được vô số giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh, hùng biện trong nước và quốc tế.

– Những cuốn sách đã dịch: Mặt trời mọc, mặt trời lặn; Nạp điện; Tôi tư duy, tôi thành đạt; Sống đẳng cấp. Những cuốn sách đã viết: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ.

– Hai lần được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam: Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất.

Nhưng tất cả không chỉ dừng ở đó, đứng sau tất cả những cái dấu gạch đầu dòng kia ngoài sự nỗ lực, ngoài cái được gọi là bẩm sinh còn có một thứ giúp cho cậu bé thần đồng này thành công đó chính là tình thương yêu, niềm tin của ba mẹ cậu ấy. Cũng phần nào là may mắn, khi cậu bé này được sinh ra trong môi trường có bố mẹ đều là giảng viên, diễn giả nổi tiếng nên cách nuôi dạy con của họ có phần nào cởi mở hơn các bố mẹ ở các gia đình bình thường khác ở Việt Nam. Sau khi phát hiện ra khả năng bẩm sinh của con trai mình, bố mẹ Đỗ Nhật Nam đã để con phát triển một cách thoải mái và có hỗ trợ một phần nào đó để giúp cậu bé này đạt được ước mơ của mình. Năm 2014, khi đứa bé này mới 13 tuổi, họ đã chính thức để cậu rời xa vòng tay của mình du học tại trường Saint Paul (Mỹ). Thấm thoát cũng đã ba năm trôi qua, bây giờ họ đã có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp cấp ba, nở một nụ cười thật tươi, thật tự hào đứng ở đằng sau và nhìn con mình hạnh phúc với tấm bằng tốt nghiệp, với thầy cô và với bạn bè của cậu ấy.

Có lẽ ai cũng biết, quyết định trở thành một du học sinh là một quyết định đầy thử thách còn quyết định để cho con mình trở thành một du học sinh ở đất xứ người xa lạ là cả một quyết định khó khăn, là cả những giọt nước mắt những nỗi buồn xen lẫn sự lo lắng của những người làm cha làm mẹ. Nhưng du học có nghĩa là lớn lên, tự mình làm tất thảy mọi việc, yêu bản thân nhiều hơn. Vậy nên, các bạn, chúng ta còn trẻ còn đầy nhiệt huyết, nhanh lúc còn có thể thì cứ phấn đấu, cứ đi và cảm nhận cuộc sống bên ngoài là như thế nào. Chấp nhận thử thách, chăm chỉ học tập, học thêm một ngôn ngữ mới và hơn hết hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng sống. Còn phụ huynh, anh/chị sẽ suy nghĩ sao về việc cho con đi du học sớm?

————————————

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld

Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
SĐT: 0234.3812267

CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
SĐT: 0913.468.417

CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
SĐT: 0234.3866.289

CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
SĐT: 0286.2875.990

#studyabroad #duhọcÚc #duhọcMỹ #duhọcCanada#côngtyduhọctạiHuế #duhọc #sănhọcbổng

 

Bạn có hẹn với… nước Mỹ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *