Để đậu phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần biết những điều dưới đây!

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

Đặt câu hỏi tại đây

Chắc không cần bàn cãi nữa nếu nói rằng Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất. Tuy nhiên, khó chứ không phải là không có cơ hội và rất nhiều người “trượt” visa vì những lý do không đáng có. Hãy tránh những điều dưới đây để có thể tăng khả năng đậu visa lên nào!

Hiểu rõ tiêu chí cấp visa du học Mỹ

Dưới đây là 4 tiêu chí cấp visa của Đại sứ quán Mỹ:

    1. Mục đích đi học là thật và mang tính logic cao: 

Bạn cần chứng minh rằng mình qua Mỹ để đi học thật sự và điều đó sẽ thể hiện ở thư mời nhập học và I-20. Những bạn xin khóa nhập học chính thường thuận lợi hơn những bạn chỉ xin tham gia các khóa học tiếng Anh.

      2. Đủ năng lực học tập:

Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn có đủ năng lực học tập ở trường không thông qua trình độ tiếng Anh và điểm GPA kèm theo thành tích về các hoạt động ngoại khóa. Thành tích càng tốt thì khả năng đậu visa của bạn càng cao vì nước Mỹ luôn chào đón với những nhân tài trẻ tuổi!

     3. Bản năng lực tài chính của gia đình:

Tài chính được thể hiện qua các sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập của gia đình, tài sản cố định, cổ phần,… Tài chính vững chắc chứng minh rằng bạn có sự chuẩn bị và mục đích đi học là thật sự. Và điều này giúp Đại sứ quán sẽ giúp khẳng định rằng bạn sẽ tập trung vào hoàn toàn việc học thay vì đi làm kiếm tiền.

   4. Cam kết trở về nước sau khi học xong:

Nếu bạn không khẳng định được rằng mình sẽ quay về nước sau khi học, khả năng bạn được cấp visa sẽ rất thấp. Đại sứ quán Mỹ thường kiểm tra độ tin cậy bằng việc kiểm tra xem mục đích về nước sau này của bạn, nếu nó rõ ràng, cụ thể và có định hướng rõ ràng thì tỷ lệ đáng tin cậy sẽ cao hơn.

Tránh các lỗi thường gặp khi xin visa du học Mỹ

Ngoài việc hiểu rõ tiêu chí của Đại sứ quán đưa ra, bạn cần tránh các lỗi thường gặp sau để tăng khả năng đậu visa lên cao nhất! Hãy tận dụng vài phút ngắn ngủi đó để thuyết phục Đại sứ quán nhé!

      Lỗi 1. Không chuẩn bị kỹ càng

Hồ sơ xin visa thường yêu cầu khá nhiều loại giấy tờ, cho nên bạn cần liệt kê danh sách các danh sách giấy tờ để tránh thiếu sót. Sự chuẩn bị kĩ càng còn đến từ việc tự tin khi trả lời phỏng vấn, nếu thiếu điều này chắc hẳn bạn sẽ bị điểm trừ rất lớn và tạo nên ấn tượng không tốt đối với nhân viên lãnh sự bởi bạn họ có thể nghĩ rằng bạn đang che giấu điều đó. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chuẩn bị nhiều câu hỏi trước đó và luyện tập thật chu đáo.

    Lỗi 2. Không thành thật

Hãy trả lời thành thật các thông tin về người thân, ví dụ Đại sứ quán hỏi bạn có người thân sống tại Mỹ không, lý do chọn trường học, mục đích đi học thật sự của bạn. Nếu họ phát hiện ra bạn nói dối thì chắc hẳn cánh cửa tới Mỹ sẽ đóng ngay lập tức vì thế cố gắng thành thật theo những thông tin mình đã khai trong mẫu DS-160.

   Lỗi 3. Chưa hiểu rõ vai trò của DS-160

DS-160 là đơn xin thị thực, phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong DS -160 có một khoảng trống để bạn điền tùy ý, đây là nơi để bạn thể hiện điểm đặc biệt của bản thân và tạo cơ hội để được phỏng vấn về điều đó. Tuy nhiên rất nhiều người lại bỏ qua và không chú trọng phần này. Vì thế, hãy nắm chắc thông tin của form này để tránh trường hợp nhầm lẫn nhé!

——————————————–

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education

https://www.facebook.com/DDC.Education

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế

Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

Chọn trường theo thứ hạng? Liệu có chính xác?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *