Du học THPT Mỹ và những điểm cần lưu ý

Du học Bậc THPT Mỹ - Tư vấn du học tại Huế DDC

Mỹ là một trong những điểm du học hàng đầu của học sinh Việt Nam ngay từ những năm cấp 3. Vậy du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT) cần lưu ý những điểm nào? Cùng tìm hiểu với Du học DDC nhé!

1. Khả năng tiếng Anh

Ít nhất bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giải quyết các tình huống hằng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách báo và phải đủ hiểu được nội dung bài giảng của giáo viên. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường mà bạn phải đạt level tiếng Anh khác nhau. Nhưng bạn nên tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình dài sắp đến.

1. Học lực

Học lực là điểm lưu ý thứ 2 khi bạn muốn du học Mỹ bậc THPT vì nhiều trường sẽ tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn học sinh và cấp thư mời nhập học. Năng lực tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn. Và học lực tốt cũng đồng nghĩa bạn đã nghiêm túc trong việc học và điều đó có thể mang đến cho bạn những lợi thế sau này ví dụ như học bổng. Ngoài ra, bạn còn cần phải có bảng thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng nữa.

1. Hoạt động ngoại khóa

Ở phương Tây, giáo dục có đôi chút khác biệt: họ không quá coi trọng điểm số mà sẽ khuyến khích học sinh của mình phát triển cả tri thức và thể chất đồng đều. Cho nên, họ sẽ ưu tiên các học sinh năng động hơn là những học sinh chỉ biết chăm chú vào việc học.

Tất cả các hoạt động xã hội như từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tham gia với vị trí người lãnh đạo, người tổ chức hoặc tham gia dự thi và đạt giải thưởng đều được đánh giá rất cao. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị này trong hồ sơ xin theo học các trường ở Mỹ nhé.

1. Nền tảng tài chính vững chắc

Nếu bạn là học sinh năng động, có thành tích tốt và thành tích ngoại khóa xuất sắc thì khả năng bạn đạt học bổng rất cao. Tuy nhiên, gia đình cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính tương đối để trả cho học phí và sinh hoạt phí của bạn suốt quá trình học. Tài chính là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa từ Đại sứ quán.

Thực tế cho thấy, gia đình bạn càng chuẩn bị tài chính tốt bao nhiêu thì bạn vững tâm học tập, rèn luyện bấy nhiêu. Thậm chí, còn có những bậc cha mẹ đã bắt đầu chuẩn bị tài chính cho việc đi du học của con từ 10 năm trước khi con đặt chân lên nước Mỹ.

——————————————–

Để đậu phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần biết những điều dưới đây!