HỎI ĐÁP DU HỌC MỸ

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY      

 1. Mẫu đơn I-20 là gì và mình làm cách nào để lấy mẫu đơn này?
 • Mẫu đơn I-20 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ do các trường đã được chứng nhận cấp. Học sinh phải có mẫu đơn này để xin visa F-1 hoặc M-1.
 • Mẫu đơn I-20 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận nhập học từ trường và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-901, xin visa hoặc thay đổi tình trạng visa và để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 1. Mình nên xin visa du học trước bao lâu?
 • Bạn nên xin visa học sinh du học ngay sau khi nhận được mẫu đơn I-20. Để đảm bảo bạn nhận được visa sớm và kịp thời, bạn có thể xin visa bất cứ khi nào.
 • Tuy nhiên, visa học sinh có thể được cấp trong vòng 120 ngày trước ngày bắt đầu được nêu trong mẫu đơn I-20 của bạn.
 1. Mình có phải khám sức khoẻ bắt buộc để đi du học Mỹ không?
 • Quy định khám sức khoẻ không phải bắt buộc cho tất cả du học sinh mà tuỳ theo yêu cầu của trường/bang. Có trường/bang không yêu cầu khám sức khoẻ.
 1. Mình đã nhận được visa, khi nào mình nên đi?
 • Đối với lần nhập cảnh đầu tiên, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng 30 ngày tính từ ngày bắt đầu khóa học được nêu trong mẫu đơn I-20 bất kể visa của bạn được cấp khi nào.
 1. Phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
 • Bạn có thể chọn lựa sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt để trả lời phỏng vấn. DDC từng có học sinh phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Việt và đạt visa thành công. Tuy nhiên, để thể hiện một ý định học tập nghiêm túc và có sự chuẩn bị tốt, học sinh được khuyến khích nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
 1. Câu hỏi phỏng vấn có biết trước được không?
 • Viên chức lãnh sự có thể hỏi bạn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến hồ sơ. Các câu hỏi chuẩn bị trước thực chất chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kinh nghiệm các hồ sơ trước thường được hỏi và không mang tính chất đúng/sai. Điều quan trọng là bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự về kế hoạch học tập nghiêm túc của bạn, khả năng chi trả tài chính và ý định quay trở về sau khi hoàn thành du học.
 1. Có phải chỉ cần học thuộc các câu trả lời phỏng vấn là đủ?
 • Phỏng vấn xin visa du học cũng như các cuộc phỏng vấn khác, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn nội dung câu trả lời, phong thái trả lời và ngôn ngữ cơ thể. Việc chuẩn bị, nhớ ý cho cuộc phỏng vấn là tốt, tạo tâm lý tự tin. Tuy nhiên, việc học thuộc lòng câu trả lời một cách bài bản đôi khi sẽ phản tác dụng, khiến bạn bối rối hơn khi quên ý và tạo giọng điệu cứng nhắc cho cuộc phỏng vấn.
 1. Một học sinh có visa F-1 có thể làm việc tại Hoa Kỳ không?
 • Học sinh toàn thời gian có visa loại F có thể tìm việc làm trong khuôn viên của trường nhưng không quá 20 giờ mỗi tuần. Sau năm đầu tiên ở tình trạng học sinh, đương đơn có thể xin việc làm bên ngoài khuôn viên của trường với sự cho phép của USCIS.
 1. Hộ chiếu của mình đã hết hạn nhưng visa đến Hoa Kỳ trong hộ chiếu đó vẫn còn hiệu lực. Mình có cần xin visa mới không?
 • Không. Nếu visa của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể đến Hoa Kỳ với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện visa còn hiệu lực, không bị hỏng và là loại visa phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi (du học). Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải giống nhau. Quốc tịch của bạn, như xuất hiện trong hộ chiếu mới, phải giống với quốc tịch ghi trong hộ chiếu có visa.
 1. Visa của mình được cấp 1 năm nhưng chương trình học của mình kéo dài 4 năm, mình phải làm sao?
 • Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng bạn có thể sử dụng visa để nhập cảnh tại Hoa Kỳ. Nó không thể hiện thời gian bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Bộ An ninh Nội địa sẽ quyết định về việc lưu trú của bạn tại cửa khẩu nhập cảnh.
 1. Trong quá trình du học mình có thể về thăm nhà được không?
 • ĐƯỢC. Trong thời gian nghỉ giữa các kỳ, du học sinh có thể về thăm nhà. Nếu visa của bạn hết hạn tại thời điểm bạn nhập cảnh lại Hoa Kỳ thì bạn phải xin gia hạn visa (làm thủ tục ngay khi về Việt Nam).
 1. Con mình dưới 17 tuổi, mình có vào phỏng vấn cùng cháu được ko?Đương đơn dưới 17 tuổiphải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
 1. Việc từ chối visa có phải là vĩnh viễn không?
 • Không. Việc từ chối hoặc không đủ điều kiện, theo mục 214(b) dành cho đơn xin visa là không có quy trình kháng cáo. Nên sau khi đã đóng một hồ sơ, bộ phận lãnh sự không thể thực hiện thêm hành động nào. Nếu bạn cảm thấy có thêm thông tin cần cân nhắc liên quan đến quyết định cấp visa hoặc có những thay đổi quan trọng cho trường hợp của bạn kể từ lần nộp đơn xin visa gần nhất, bạn có thể nộp lại đơn xin visa.
 1. Mình có phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn không hay chỉ nộp hồ sơ xin visa du học?
 • CÓ. Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bắt buộc.
 1. Mình sẽ phỏng vấn xin visa Mỹ ở đâu?

Bạn sẽ đặt hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ

– Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

– Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *