LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND CÓ DỄ KHÔNG?

Du hCông ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246ọc New Zealand - Công ty tư vấn du học tại Huế DDC

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Việc sinh viên đi làm thêm trong quá trình du học không còn là quá đặc biệt. Nhưng không phải đi du học là bạn có quyền đi làm thêm ngay. Vậy làm sao để vừa học vừa làm một cách hợp pháp tại New Zealand?

Nếu muốn vừa học vừa làm bạn cần gửi thu tới Cục xuất nhập cảnh New Zealand và bày tỏ nguyện vọng vừa học vừa làm của mình. Một điều đặc biệt ở xứ sở Kiwi đó là sinh viên được phép đi làm thêm chỉ khi visa của bạn nêu rõ được phép làm việc. Nếu không được cấp phép mà bạn vẫn đi làm nghĩa là đang vị phạm quy định của pháp luật và có thể bị trục xuất khỏi New Zealand.

Cho nên, để chuẩn bị kỹ càng về vấn đề này, bạn nên nói chuyện với cán bộ hoặc cố vấn chuyên viên về việc xuất nhập cảnh của New Zealand để tránh những rắc rối trong thời gian học tập của mình.

A> Quy định về việc làm thêm trong thời gian du học.

Theo quy định, dù visa ghi rõ bạn được phép làm thêm, tuy nhiên trong thời gian học, bản chỉ có thể làm việc tối đa 20 giờ/ tuần. Để được quyền lợi này, bạn phải đáp ứng một trong những yêu cầu chung nhất cụ thể như sau:

• Chương trình học của bạn phải đảm bảo ít nhất là 2 năm
  • Quá trình học tập với mục đích tốt nghiệp một bằng cấp do các tổ chức giáo dục New Zealand cấp đạt điểm theo quy định dành cho lao động nhập cư có tay nghề

Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, nghĩa là số giờ làm thêm của bạn có thể vượt mức quy định. Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

• Chương trình học yêu cầu số giờ làm việc tích lũy kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn được phép làm việc hơn 20 giờ/ tuần
  • Chương trình thạc sỹ nghiên cứu chuyên sâu hoặc tiến sỹ có thể làm việc toàn thời gian trong khi đang học.

B> Quy định về việc làm thêm trong kỳ nghỉ

Trong thời gian nghỉ học, bạn có thể làm thêm thoải mái hơn rất nhiều. Hãy xem một số ví dụ dưới đây nhé:

• Nếu học xong chương trình học 1 năm, hoàn thành 120 tín chỉ hoặc nhiều hơn, bạn có thể sử dụng toàn bộ thời gian của mình để làm việc.
  • Nếu chương trình học toàn thời gian của bạn kéo dài 1 năm nhưng bạn chưa hoàn thành 120 tín chỉ có thể làm việc toàn thời gian trong dịp Lễ Giáng sinh và năm mới.

Để đậu phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần biết những điều dưới đây!