Nên và Không nên mang gì khi du học Úc?

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Du học là một hành trình mà ở đó du học sinh phải trải qua rất nhiều giai đoạn và mất rất nhiều công sức; từ khâu xin trường cho đến làm thủ tục xin visa cho đến khi chuẩn bị lên đường sang Úc. Khâu cuối cùng có lẽ đơn giản hơn cả tuy nhiên để có một hành trình thuận lợi và suôn sẻ, bạn cũng cần phải chuẩn bị rất kỹ càng. Hãy cùng tìm hiểu những điều đáng lưu tâm khi du học Úc dưới đây để hành trình của các bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Đầu tiên, bạn cần ghi chú lại những vật dụng nhất định không được quên khi chuẩn bị đến sân bay ngay bên dưới đây:

– Hộ chiếu

– Hồ sơ nhập học (thư xác nhận nhập học, thông tin chi tiết về nơi ở, bản sao dịch thuật có chứng thực các bằng cấp, chứng chỉ, trình độ ngoại ngữ, giấy tờ thông tin về trường học).

Những giấy tờ khác nếu có:

– Bằng lái xe

– Giấy đăng ký dịch vụ đón tiếp tại sân bay Úc

– Các hóa đơn mua hàng có giá trị cao (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, v.v)

Đặc biệt:

• Trong trường hợp bạn phải mang theo một số loại thuốc đặc trị riêng, bạn phải mang theo bản dịch đơn thuốc và toa thuốc của bác sĩ và khai báo hải quan khi đến Úc.
  • Theo quy định của nước Úc, sinh viên quốc tế có thể mang theo tiền mặt khi nhập cảnh tại Úc nhưng không quá $10,000 đô Úc, nếu hơn thì phải khai báo với hải quan sân bay.

Một số điều lưu ý khác:

• Để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị ổ khóa nhỏ để bảo vệ hành lý ký gửi và nhớ là không nhận cầm, giữ hoặc ký gửi hành lý của bất kỳ người nào khác.
  • Mặc dù thời tiết ở Úc khá ổn định và dễ chịu nhưng tùy vào bang mà thời tiết có đặc điểm và tính chất khác nhau; vì thế bạn nên tìm hiểu trước để mang áo quần phù hợp với khu vực mình sinh sống.
  • Khi mang theo dụng cụ y tế bạn cần giấy tờ đầy đủ.
  • Trái cây và cây cảnh: cũng bị hạn chế để bảo tồn sự độc đáo của môi trường thiên nhiên tại Úc.
  • Số lượng thuốc lá và rượu bạn mang theo cũng bị giới hạn.
  • Không được mang quá $10.000 AUD.
  • Luôn đảm bảo rằng hành lý của bạn mang theo không vượt quá mức quy định của hãng hàng không để tránh bị nộp phạt cao. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ gửi hàng qua trước hoặc sau khi bạn đến bằng đường tàu hoặc hàng không. Chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Tất cả hàng hóa đều được bảo hiểm và một số công ty sẽ giữ đồ dùm bạn cho đến khi bạn ổn định nơi ở. Cả hai đầu giao – nhận đều bảo quản hàng hóa giúp bạn để bạn chú tâm vào những điều quan trọng hơn. Bạn có thể theo dõi trực tuyến để biết hàng của mình đã đi đến đâu.

(Nguồn: Du học sinh Úc)

Có nên nghĩ đến chuyện đi du học khi không giàu và cũng không giỏi?