Làm sao để chi tiêu tiết kiệm khi du học

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. Điện thoại: 0234.38126 267 - 01234.369.246 https://www.facebook.com/DDC.Education

Làm sao để chi tiêu tiết kiệm khi du học là câu hỏi được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Vậy thế làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du học? Hãy tìm câu trả lời bên dưới!

Bí quyết 1: Hỏi giá khi mua sắm

Rất nhiều bạn du học sinh còn ngần ngại khi phải hỏi giá trước khi quyết định mua sắm. Ngoài việc tìm hiểu giá từ người bán, bạn cũng có thể hỏi giá từ các khách hàng khác để có thể nhận được những lời khuyên và hướng dẫn tận tình từ người bản xứ. Hỏi giá là việc giúp bạn có thể kiểm soát được món đồ mình đang mua mà còn giúp bạn tạo mối quan hệ cũng như tăng kỹ năng giao tiếp của mình.

Bí quyết 2: Ưu tiên sử dụng các thực phẩm địa phương

Thử những thức ăn mới, món mới không chỉ là một trong những niềm vui của du học sinh mà còn của rất nhiều người bản xứ. Việc này giúp cho bạn mở rộng hiểu biết về màu sắc thực phẩm và tích lũy nhiều kiến thức ẩm thực mới mẻ.

Tùy theo địa điểm sinh sống của bạn mà các loại gia vị, rau củ quả cũng khác nhau vì thế chọn thực phẩm trong các cửa hàng chuyên bán đồ địa địa phương sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và mua được thực phẩm tươi ngon.

Bí quyết 3: Nấu ăn chung

Cùng nấu ăn sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và các sinh viên cùng chỗ ở trở nên khắn khít hơn. Nấu ăn chung là cách thức cực kỳ tiết kiệm vì mỗi người góp một ít tiền để nấu món ăn lớn thì chi phí sẽ giảm xuống rất nhiều.

Bí quyết 4: Tìm hiểu thông tin trên Internet

Nhờ mạng xã hội và internet, ngày nay bạn không quá khó khăn khi muốn nhận được bất kỳ câu trả lời nào trên mạng. Bất cứ vấn đề gì thắc mắc mà bạn muốn giải đáp, bạn đều có thể đặt câu hỏi trên các kênh truyền thông, chẳng hạn: “Từ… đến công viên X đi phương tiện gì rẻ nhất?”, “Khu vực nào có thức ăn rẻ và chất lượng?”.

Bí quyết 5: Theo dõi chi tiêu chặt chẽ.

Để tiết kiệm không những bạn cần có kiến thức về thực phẩm, các phương tiện đi lại mà bạn cần biết tháng trước mình đã chi tiêu bao nhiêu. Để làm được điều đó, bạn có thể dùng sổ ghi chép hoặc các App quản lý tài chính để quản lý chi tiêu hàng ngày. Rất nhiều bạn thấy hoảng sợ vì thấy bản thân mình chi tiêu quá nhiều trong lần đầu tiên dùng App. Tuy nhiên, chỉ cần sau 2 tháng bạn sẽ quen và dần dần kiểm soát được chi tiêu của mình.

Lộ trình du học tiết kiệm cùng Đại học Quốc tế Stamford (STIU)