Hệ thống giáo dục Singapore tốt như thế nào?

>>> Liên hệ Công ty tư vấn du học DDC EDUCATION để biết thêm chi tiết Công ty du học DDC Education - 01234.369.246 - 0234.3812267 Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.

Từ một đất nước dân trí thấp và kinh tế kém, Singapore đã vươn lên trở thành con rồng của Châu Á và là nơi có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với những điểm ưu việt, hệ thống giáo dục Singapore chắc hẳn sẽ là điểm đến của nhiều bạn trẻ muốn du học trong tương lai.

Hệ thống giáo dục phân cấp rõ ràng và linh động.

Giáo dục Singapore chia thành 5 cấp học: Tiểu học, Trung học, tiền ĐH, Cao đẳng/ Đại học và sau Đại học. Tiểu học kéo dài 6 năm gồm 4 năm học cơ sở và 2 năm định hướng. Tiếp theo là trung học với thời gian học từ 4 – 5 năm, học sinh được phân ban nhằm giúp học sinh phát triển tối đa khả năng tư duy. Bậc tiền Đại học sẽ kéo dài 2 – 3 năm, Cao đẳng/ Đại học kéo dài từ 1 – 1.5 năm. Tùy thuộc vào chương trình học mà học sinh lựa chọn mà khóa ĐH/ Sau ĐH có thể kéo dài tối đa 7.5 năm.

Bậc tiểu học ở Singapore học sinh sẽ học 2 hệ tiếng là tiếng Anh và tiếng Singapore. Để tăng khả năng sáng tạo và thẩm mĩ, các em còn được học một số môn khác như thủ công, mỹ thuật, thể dục thể thao,… Cuối năm lớp 6 các em học sinh sẽ làm bài thi cuối cấp để hoàn tất bậc tiểu học. Đặc biệt Singapore miễn học phí hoàn toàn đối với học sinh bản xứ.

Bậc Trung học: Ở bậc trung học cơ sở, học sinh được học những môn cơ bản như tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, toán, khoa học và nhân văn. Sau đó, các em được phân ban để theo đuổi những môn mình thích và phù hợp với khả năng của học sinh. Lựa chọn du học Singapore ở giai đoạn này đòi hỏi học viên phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với các trường công. Sau khi kết thúc bậc học này, các em sẽ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) do Bộ giáo dục Singapore kết hợp với trường ĐH Cambridge cấp.

Bậc tiền Đại học:  Đây là bước đào tạo kiến thức nền cho học sinh trước khi bước vào Đại học bao gồm môn bắt buộc là 2 môn tiếng Anh nâng cao và tiếng Anh bản xứ. Muốn tốt nghiệp, học sinh cũng phải trải qua kì thi lấy chứng chỉ GCE “A” (A level), chứng chỉ này được chấp nhận trên toàn thế giới và cũng là căn cứ xét vào Đại học.

Bậc Cao đẳng/ Đại học: Đây là một thời kì quan trọng để sinh viên có thể tiếp cận nhất với nghề nghiệp tương lai. Ở bậc này sinh viên sẽ được thực hành rất nhiều và còn được thực tập để nâng cao kĩ năng thực tế.
Ngoài ra, bậc sau Đại học cũng được các bạn du học sinh lựa chọn tham gia tại Singapore.

Giáo dục Singapore đạt đến tầm quốc tế!

Singapore lại thường xuyên đứng trong top đầu về trình độ giáo dục, đặc biệt là về toán học. Thậm chí nhiều người dân nước này tự hào khi có nền giáo dục thuộc hàng cao nhất thế giới. Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về khả năng làm toán cũng như học các môn khoa học khác của những học sinh dưới 15 tuổi tại 76 nền kinh tế, Singapore đứng đầu bảng, tiếp theo đó là Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Bên cạnh hệ thống trường công lập và tư thục chất lượng, Singapore còn là nơi nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới đặt trụ sở, như: Viện công nghệ Massachusetts (MIT), trường Đại học Stanford (Mỹ). Khi lựa chọn du học tại Singapore, du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng đào tạo đã được quốc tế kiểm chứng và công nhận bằng trên toàn thế giới. Đồng thời, chi phí sinh hoạt hợp lý, môi trường thân thiện cũng là yếu tố mà rất nhiều du học sinh Việt Nam cũng như châu Á chọn Singapore làm điểm đến học tập của mình.

Liên hệ Công ty tư vấn du học DDC EDUCATION để biết thêm chi tiết
Công ty du học DDC Education – 01234.369.246 – 0234.3812267
Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.

Chi phí du học Úc 1 năm khoảng bao nhiêu?