SSVF – Chính sách visa mới của Úc hấp dẫn sinh viên quốc tế

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246 DDC Education – Kênh thông tin du học tại Huế

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Từ tháng 7/2016, các bạn sinh viên, học sinh khi nộp hồ sơ du học Úc sẽ được tiếp cận với Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt Visa sinh viên (SSVF – Simplified Student Visa Framework) đơn giản hơn so với hệ thống xét duyệt Visa hiện tại. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có ý muốn du học thực sự trong quá trình làm Visa du học Úc.

1. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa

• Hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Tuy nhiên, tất cả đương đơn phải có mặt tại trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để cung cấp dữ liệu sinh trắc học.
  1. Cách thức áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam du học tại Úc

• Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá là 1 thì sẽ không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL.
  • Nếu như học sinh Việt Nam du học Úc nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.
    Tuy nhiên bạn cần chú ý là dù đối với các hồ sơ nằm trong level 1 khi xét hồ sơ visa Úc sẽ không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bạn bổ sung khi cần thiết, vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị trước đầy đủ.
  1. Lợi thế vượt trội của Visa du học Úc SSVF

• Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại và một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
  • Một lợi thế tuyệt vời của Visa du học Úc SSVF đó là không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáp ứng các thủ tục về giấy tờ.
  • Một thay đổi nổi bật nữa trong Visa du học Úc mới đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP.

—————————-

DDC Education – Kênh thông tin du học tại Huế