Bí kíp bỏ túi khi du học Melbourne Úc

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld ? Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế. ☎️ SĐT: 0234.3812267

Đặt câu hỏi tại đây

Hiện nay, các bạn sinh viên trước khi du học thường chuẩn bị cho mình kiến thức cũng như các kĩ năng mềm rất kĩ càng để làm hành trang cho con đường tự lập sắp đến. Bên cạnh đó, còn có một điều không phải nhiều bạn du học sinh nghĩ đến đó là học bằng lái xe ô tô trước khi bước chân sang đất nước mới; một điều khiến sinh viên thêm tự tin trước khi đặt chân đến Úc du học.

Vậy thì những kiến thức nào cần biết về giao thông và sử dụng ô tô ở Melbourne? Cùng đọc những chia sẻ từ Du học DDC Education nhé.

 

 • Lái xe ở Úc thật sự khó không?

Một kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ đó là lái xe ở Australia có lẽ đơn giản hơn ở Việt Nam rất nhiều vì ở đây hầu như khi tham gia giao thông mọi người đều điều khiển xe theo làn qui định và tuân thủ luật giao thông nghiêm ngặt.

 • Những điều lưu ý khi lái xe ở Úc

Chắc không nhiều người xa lạ khi ở Úc mọi người điều khiển xe theo phía tay trái, điều này khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm trong những bước đầu cho nên bạn cần làm quen với việc sử dụng xe ở những con đường vắng trước khi tham gia giao thông.

Hãy để ý đến tốc độ, đèn tín hiệu và cả những biển báo giao thông khi điều khiển xe nếu bạn không muốn mất một khoản tiền lớn vì những lỗi đó thường bị phạt khá nặng.

 • Yêu cầu để điều khiển xe ở Victoria với bằng lái xe Việt Nam/Quốc Tế

Tại bang Victoria, bạn được sử dụng giấy phép điều khiển xe ôtô của Việt Nam để tham gia giao thông với các điều kiện như sau:

 • Giấy phép lái xe phải được dịch sang tiếng anh và công chứng nếu là ngôn ngữ khác với tiếng anh (bằng Việt Nam nay đã có tiếng anh nên bạn sẽ không phải lo nữa)
 • Giấy phép lái xe phải có đủ thông tin cơ bản: tên, ngày cấp, ngày hết hạn
 • Giấy phép lái xe vẫn còn hạng sử dụng (quá hạn thì phải làm lại gấp).
 • Bạn không đang là thường trú nhân (PR) hay là công dân Úc (Citizen)
 • Bạn phải trên18 tuổi
 • Bạn có thể điểu khiển phương tiện giao thông dưới 8 chỗ (bao gồm người điều khiển xe) hay dưới 3,5 tấn bằng giấy phép lái xe Việt Nam trong thời gian VISA nhập cư còn hiệu lực. (Giấy phép lái xe VN B1 chỉ cho phép bạn điều khiển xe dưới 9 chỗ và trọng tải dưới 3.5 tấn)
 • Tuyệt đối không dùng thức uống có cồn khi lái xe dù chỉ là một ít.

Nếu bạn là thường trú nhân (PR) hay công dân Úc thì trong vòng 6 tháng bạn phải thi chuyển đổi sang bằng của tiểu bang Victoria. Lưu ý: Bằng Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được chuyển đổi trực tiếp hoặc miễn thi một phần mà bạn sẽ phải thực hiện một kì thi gồm lý thuyết (road law knowledge test, Hazard Perception Test) và thực hành (Drive Test).

 • Lưu ý:

Cũng như các bang khác trên nước Úc, bạn tuyệt đối không nghe điện thoại khi lái xe, đây là tội nặng thứ hai sau uống rượu bia. Hình thức phạt là trừ 4 điểm và 476 AUD (tại thời điểm 2017) Úc qui định rõ trên Vicroad website.

Với các lỗi vi phạm thường bạn sẽ được gửi giấy báo về địa chỉ nơi xe đăng kí với Vicroad và bạn được cho khoản 2 tháng để đóng phạt. Trong trường hợp cho bạn bè, người thân mượn xe thì bạn phải thông báo với cơ quan liên quan ngay lập tức bằng form (download tại website). Nếu không thông báo thì mặc nhiên mọi lỗi là do bạn và bạn phải đóng phạt.

Mọi lỗi vi phạm sẽ tính vào tên người vi phạm, bất kể bạn đang dùng giấy phép lái xe của bang Victoria hay các bang khác hay quốc tế. (Tính trên tên bạn không phải giấy phép bạn đang dùng). Vì thế khi bạn thi chuyển đổi sang giấy phép lái xe của bang Victoria, Bạn vẫn sẽ bị trừ điểm lỗi vi phạm trước đây.

Tại Úc có nhiều dịch vụ cho thuê xe, nhận xe ngay tại sân bay khá chất lượng và uy tín như Budget, Europcar, Avis, Thrifty… Bạn có thể tham khảo giá tại website riêng (không theo thứ tự ưu tiên nào) và chọn giá tốt nhất cho lịch trình của bạn.

Hãy chuẩn bị cho mình một lộ trình thật tốt cho cuộc sống du học nhé!

 

——————————————

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld
? Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267
? CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417
? CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289
? CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld

? Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267

? CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417

? CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289

? CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990

 

Chúc mừng học sinh đậu visa Mỹ – Uyên Nhi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *