Chính sách định cư hấp dẫn tại Canada! Cơ hội trở thành công dân Canada đến 95%

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

Nhằm thu hút nhân tài đến sống và làm việc tạo nên sự phát triển chung của Canada và nền kinh tế các tỉnh bang, ngoài chính sách định cư liên bang Express Entry, nhiều tỉnh bang của Canada áp dụng chính sách định cư riêng hấp dẫn. Nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời sẽ tạo cơ hội cho các bạn du học sinh có thể tiếp cận chính sách này và có sự chuẩn bị cụ thể để tăng khả năng định cư!

Manitoba – Khả năng định cư lên đến 95%

Với lí do chính phủ Manitoba dự kiến sẽ thiếu hụt hơn 20.000 công nhân lành nghề vào năm 2020, vì thế Manitoba đề xuất chính sách định cư riêng Manitoba Provincial Nomiee Program (MPNP) sớm nhất ở Canada. Chính sách này giúp cho khả năng nhập cư đối với đối tượng lao động có kinh nghiệm, tay nghề cao lên đến 95%.
Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba hoặc sinh viên có thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng tại đây. Đối với sinh viên theo học các trường tại Manitoba, chính sách định cư MPNP dành một số ưu đãi đặc biệt như áp dụng BHYT miễn phí, cho phép làm thêm không cần xin giấy phép lao động và ưu tiên xét trực tiếp trên từng hồ sơ.

Quebéc – Có thể nộp đơn xin định cư trước khi tốt nghiệp 6 tháng.

Nhằm khuyến khích tài năng quốc tế tham gia vào quá trình phát triển tỉnh bang từ 2014, chính quyền Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốt PEQ dành cho du học sinh. Theo đó, sinh viên muốn định cư phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

• Hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ, bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ từ một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục công lập với thời gian học đủ 1.800 giờ.
  • Chứng minh năng lực tiếng Pháp theo một trong những yêu cầu sau: Chương trình học ở các trường đại học hay cơ sở giáo dục bằng tiếng Pháp; Học tiếng Pháp full-time ít nhất 2 năm tại cơ sở giáo dục trung học hoặc sau trung học; Hoàn thành khóa tiếng Pháp trung cấp tại Quebéc.
    –  Sinh viên có thể nộp đơn xin thường trú tại Quebéc 6 tháng trước khi tốt nghiệp và hồ sơ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng.

Nova Scotia – Chính sách định cư cho người làm việc đủ 1.560 giờ:

Nova Scotia là nơi thu hút khá đông đảo dân nhập cư và họ đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh bang. Chính quyền Nova Scotia luôn tạo điều kiện để những người có năng lực trở thành công dân chính thức của địa phương. Những ai thỏa mãn yêu cầu như bên dưới có thể được cấp phép định cư lâu dài tại đây:

• Độ tuổi: 21 – 55
  • Có trình độ giáo dục sau trung học, không nhất thiết học tại các trường ở Nova Scotia
  • Nhận được thư mời làm việc lâu dài, full-time từ nhà tuyển dụng ở địa phương.
  • Kinh nghiệm 1 năm làm việc toàn thời gian (tổng cộng 1.560 giờ) hoặc part-time với số giờ tương đương, được trả lương trong thời gian 3 năm trước khi nộp đơn.
  • Trường hợp ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh/ tiếng Pháp, người nộp đơn phải chứng minh trình độ ngôn ngữ từ trung cấp trở lên.
  • Chứng minh được tiềm lực tài chính đủ để trang trải cho cuộc sống của ứng viên và hỗ trợ người phụ thuộc.

Saskatchewan – Xin định cư khi có công việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng làm việc.

Với nguồn tài nguyên dồi dào, mức sống tốt và chi phí sinh hoạt hợp lý, Saskatchewan thu hút khá đông sinh viên quốc tế đến trải nghiệm học thuật và làm việc.

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đáp ứng các yêu cầu sau thì có thể làm hồ sơ định cư:

• Tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học, chứng chỉ từ các trường tại Saskatchewan
  • Từng làm việc full-time ít nhất 6 tháng trong tỉnh theo giấy phép lao động dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Có thư mời làm việc từ một tổ chức/ công ty tại Saskatchewan
  • Trình độ tiếng Anh tối thiểu là CLB 4/ IELTS 6.0

Đối với sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ thỏa mãn các yêu cầu sau có thể làm hồ sơ xin định cư.

• Hoàn tất chương trình thạc sĩ, tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian tại ĐH Saskatchewan hay Đại học Regina.
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp
  • Có dự định tại Saskatchewan
  • Đang công tác hoặc mới nhận được thư mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan.
  • Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống của người nộp đơn và những người phụ thuộc.

————————————-

Học bổng từ trường Kwantlen Polytechnic University, Canada