Có nên nghĩ đến chuyện đi du học khi không giàu và cũng không giỏi?

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

Khám phá thế giới du học tại đây

Rất nhiều bạn luôn hi vọng một ngày nào đó được học tập tại nước ngoài nhưng vấn đề gia đình là không có đủ tài chính và thành tích cũng không xuất sắc. Liệu hi vọng có thể trở thành hiện thực?

Và trong số đó chỉ có 5% thực hiện được ước mơ của mình. Tại sao vậy?

95% những học viên đó Chỉ Nghĩ chứ không bắt đầu hành động gì cả. Trong bản thân mỗi chúng ta đều có một nội lực vô cùng lớn; nó thực sự phát huy chỉ khi bạn thực sự khao khát nó và biến thành hành động. Nghĩ là điều hết sức đơn giản và ai cũng nghĩ được “Tôi muốn du học”, “Tôi muốn đi Mỹ”, “Tôi muốn có cơ hội học tập tốt hơn”. Nhưng bạn đã bao giờ bắt tay vào làm chưa? Chắc hẳn là chưa hoặc bạn đã có làm và dừng lại ở mức “khó quá bỏ qua”.

5% còn lại làm cách nào họ có thể biến ước mơ thành hiện thực được. Một Đô đốc Hải Quân Mỹ đã bảo rằng: “Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường!”. 5% còn lại họ đã bắt đầu từ câu hỏi mình đang thiếu cái gì?, Nếu vấn đề nằm ở thành tích học tập họ sẽ nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn, đặt ra mục tiêu hàng tháng, hàng quý để cải thiện; nếu chưa giỏi tiếng Anh, họ sẽ bắt đầu lao vào học IELTS, SAT, GRE, GMAT; nếu chưa tham gia nhiều chương trình vì cộng đồng họ sẽ bắt đầu tham gia các nhóm, hội từ thiện, bảo vệ môi trường,…

Từ những việc rất nhỏ, họ đã thay đổi được bản thân và thành công trên con đường mình chọn. Giới hạn của bạn chỉ là chính bản thân bạn. Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ mình làm được thì bạn đã thất bại 100% rồi. Còn nếu bạn dám bắt đầu thì 50% cơ hội đã nằm trong tay bạn!

Không giàu, không giỏi bạn vẫn có thể du học!

Hãy bắt đầu bằng 4 việc mà 5% người thành công đã làm dưới đây!

 1. Hiểu bản thân

Khi bạn muốn một điều gì đó trước hết bạn phải hiểu được bản thân có thật sự muốn điều này không. Hãy nhìn nhận một cách thẳng thắn những yếu điểm của mình có liên quan đến mục tiêu bạn đề ra. Nhìn nhận thẳng thắn và liệt kê từng điều một, thấu hiểu là một cách để bạn tìm ra cách giải quyết sáng suốt nhất.

 1. Tìm hiểu về du học, học bổng

Mọi thứ đều trở nên khó khăn nếu bạn chỉ biết ngồi đó ao ước mà không bao giờ hiểu hết về nó. Bạn muốn du học thì trước tiên hãy tự tìm hiểu các bước để chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ: xin visa ra sao, luyện ngôn ngữ như thế nào, giấy tờ nào là cần thiết, biện pháp nào để giải quyết việc thiếu hụt tài chính. Khi bạn đã hiểu rõ cách thức chi tiết, bạn sẽ biết rõ hơn mình phải làm gì để đạt được những điều đó.

 1. Học tiếng Anh

Đây là điều kiện cần và đủ để bạn có thể đi du học. Tiếng Anh không chỉ ảnh hưởng đến kết quả xin visa mà còn ảnh hưởng quan trọng đến việc học của bạn sau này. Bạn không kiên nhẫn học tiếng Anh thì tốt nhất nên từ bỏ ý định du học. Còn khi đã khao khát muốn đi nước ngoài, hãy học tiếng Anh dần dần, ngày qua ngày, mỗi ngày vài tiếng. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, ước mơ càng gần bạn bấy nhiêu. Và tiếng Anh sẽ giúp bạn rộng mở con đường xin học bổng của mình và là một mấu chốt để giải quyết vấn đề tài chính đấy.

 1. Tìm đến chuyên gia

Kiến thức về du học bạn có thể đọc và tìm ở bất cứ đâu nhưng để hiểu sâu và hiểu đúng thì bạn cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Vì thế, sự lựa chọn tìm hiểu về du học tại các trung tâm tư vấn không còn gì là xa lạ. Bởi bạn sẽ rút ngắn được thời gian tìm hiểu thông tin và có thể tập trung toàn sức vào việc học, việc làm của mình.

Không phải ai du học cũng học giỏi và giàu có. Hãy tin tưởng bản thân và quyết tâm thực hiện nó từ những điều nhỏ nhất. “Hãy cứ kháo khát, hãy cứ dại khờ” nhưng dại khờ có kiến thức, có khoa học. DDC chúc bạn thành công!

—————————–

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education

https://www.facebook.com/DDC.Education

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế

Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam từ “top 15% các trường tốt nhất nước Mỹ”

4 thoughts on “Có nên nghĩ đến chuyện đi du học khi không giàu và cũng không giỏi?

 1. Pingback: Khách

 2. du an evergreen quan 7 says:

  Today, I went to the beachfront with my children. I found a sea shell
  and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She placed the shell to her ear and screamed.
  There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go
  back! LoL I know this is totally off topic but I had to
  tell someone!

  • DDC says:

   How lovely story is! <3 I told all my team office your story! It was so fun and you're really lovely mom!
   Wish you and your daughter could have great moment all times!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *