Du học Thạc sĩ có nên không?

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Hotline: 0234.3812267 - 01245111151

Hiện nay việc học chương trình thạc sĩ ở nước ngoài đang dần là xu hướng của sinh viên Việt Nam sau khi đã học xong đại học. Bậc học này có những điểm khác biệt mà sinh viên cần lưu ý. Mặc dù, chương trình thạc sĩ được xem là chương trình nâng cao của đại học nhưng việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác. Hơn nữa, sinh viên tham gia các khóa học thường phải có kinh nghiệm thực tế và kĩ năng sống hơn.

Ngành hoc đa dang, thời gian hoc ngắn ( thời gian hoc 2 năm) nêu kết quả hoc tâp tai Đại học thấp hơn yêu cầu đầu vào của chương trình Thac Sỹ thì phải tham dự khóa học Dự Bị Thạc Sỹ tầm 3-9 tháng.

– Sau khi có bằng Thạc sỹ,  học viên có thể apply học chương trình Tiến Sĩ (trên ba năm) và thường chia làm hai giai đoạn course work  2 – 3 năm và 2 – 4 năm làm luận án.

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0

– Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.

– Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Một số trường tiêu biểu tại Mỹ:

• Washington State University, University of California, Riverside, Texas State University, University of Kansas, , Princeton University, Harvard University, Hoc viên công nghê _ MASSACHUSETTS, Vanderbitt University ( bang Tennesse), Stanford University ( California), Pennsylvania university, University of Kansas.

————–
Hotline: 0234.3812267 – 01245111151