Tìm hiểu về SSAT

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246 DDC Education – Kênh thông tin du học tại Huế  

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh trung học mong muốn du học Mỹ nhưng hầu hết các bạn đều rất mơ hồ về kỳ thi SSAT. Trong bài viết này, DDC Education xin chia sẻ một số thông tin về SSAT nhằm trang bị tốt hơn cho hồ sơ du học của mình, giúp bạn sớm chạm đến ước mơ.

1. Giới thiệu về SSAT

 • Secondary School Admission Test, hay SSAT, là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Hoa Kỳ. Bài thi được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB). SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi ở trường trung học.
 • Kết quả của bài thi SSATlà một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cạnh tranh và nổi tiếng tại Hoa Kỳ.


2. Cấu trúc bài thi SSAT

Cấp học hiện tại

Cấp độ bài thi

Lớp 3-4

SSAT Elementary Level Test

Lớp 5-7

SSAT Middle Level Test

Lớp 8-11

SSAT Upper Level Test

 • Bài thi kéo dài 2 tiếng 35 phút cho phần Middle và Upper Level Test, và 2 lần nghỉ giải lao ngắn. Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT bao gồm 155 phút kiểm tra bao gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm được chia thành 4 phần chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

Phần

Số câu hỏi Dạng câu hỏi

Độ dài

Toán

25 câu (2 phần) Đại số, hình học và các khái niệm

30 phút

Từ vựng

30 câu về từ đồng nghĩa và 30 câu về mối tương quan giữa các từ. Từ vựng, lý luận ngôn ngữ, khả năng liên kết ý tưởng.

30 phút

Đọc hiểu

40 câu dựa trên 7 đoạn văn Đọc hiểu

40 phút

Luận văn

1 bài (không chấm điểm) Yêu cầu trả lời (hỗ trợ hoặc phản đối) về 1 chủ đề, sử dụng ví dụ cụ thể như kinh nghiệm cá nhân, các sự kiện hiện tại, lịch sử hay văn học

25 phút

 • Cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level giống nhau, nhưng các dạng câu hỏi được dùng cho phần Upper Level có mức độ khó hơn các phần khác.


3. Cách chấm điểm bài thi SSAT

 • Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0.25 điểm. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó.
 • Thang điểm: Thang điểm dành cho từng phần (từ vựng, toán, đọc hiểu và điểm tổng):
 • Lớp 5 – 7 (Lower Level): 440 – 710(V/Q/R), 1320 – 2130 (tổng)Lớp 8 – 11 (Upper Level): 500-800 (V/Q/R), 1500 – 2400 (tổng)

Lưu ý: Phần luận văn không chấm điểm, 1 bản sao của bài luận sẽ được đính kèm với báo cáo điểm SSAT được gửi tới trường hoặc cán bộ tư vấn.

4. Thông tin chi tiết về đăng ký thi SSAT

 • Phí dự thi là $116 ($40 phí nộp muộn, $35 phí thay đổi). Học sinh quốc tế phải nộp $225 (ngoài Mỹ, Canada, Am. Samoa, Guam, Puerto Rico, Saipan, USVI).
 • Bài thi SSAT được tổ chức nhiều lần trong 1 năm. Học sinh có thể dự thi bao nhiêu lần tuỳ thích và có thể lên tới 8 lần mỗi năm.

5. Khóa luyện thi SSAT dành cho ai?

Những thí sinh của kỳ thi SSAT thường là học sinh cấp 2 và cấp 3 (lớp 6 – lớp 10).

6. Lợi ích khi thi SSAT

 • Chương trình học bổng quốc gia và hội đồng xét học bổng các trường trung học sử dụng điểm SSAT để tìm ra ứng cử viên sáng giá. Như vậy có nghĩa là điểm số SSAT của bạn càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng có giá trị lớn.
 • Những học sinh có điểm SSAT sẽ dễ dàng được nhận các thông tin về tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, học bổng từ “TOP” các trường trung học lớn. Như vậy SSAT là chìa khoá để bạn bước chân vào các trường trung học lớn.
 • Kinh nghiệm của DDC cho thấy những bạn có SSAT cũng sẽ được nhân viên lãnh sự đánh giá cao trong việc cấp visa: tỷ lệ đậu trên 90%.

7. Điểm đặc biệt của khoá luyện SSAT của DDC?

 • Được cung cấp thông tin du học và học bổng phù hợp năng lực từng người từ các chuyên viên tư vấn giáo dục nhiều kinh nghiệm.
 • Các buổi kèm 1 giáo viên – 1 học viên kèm những kỹ năng yếu của từng học viên.
 • Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký dự thi và nhận kết quả.
 • Làm test đầu vào để đánh giá năng lực miễn phí.

Thời gian: Theo lịch sắp xếp phù hợp của học viên và giảng viên.
Địa điểm:Văn phòng DDC Education – 02 Hồ Tùng Mậu – Thành phố Huế.
Tư vấn miễn phí: 0234 3812 267 – 01283455552 – 01255255552 (trong giờ làm việc).
Email: counsellor@ddc.edu.vn

       DDC EDUCATION – Kênh thông tin du học tại Huế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *