4 bí quyết bỏ túi để du học Mỹ thành công

Bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ khiến bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ vì thế rất nhiều bạn du học sinh bị sốc văn hóa ngay từ những ngày đầu tiên. Vậy làm sao để tránh việc sốc văn hóa khi đi du học Mỹ? Dưới đây là một số chỉ dẫn để giúp các bạn du học Mỹ thành công.

Đặt câu hỏi tại đây

Bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ khiến bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ vì thế rất nhiều bạn du học sinh bị sốc văn hóa ngay từ những ngày đầu tiên. Vậy làm sao để tránh việc sốc văn hóa khi đi du học Mỹ? Dưới đây là một số chỉ dẫn để giúp các bạn du học Mỹ thành công.

  1. Say please and thank you

Việt Nam mình hay có câu “Đi đến nơi nào lời chào đi trước” dụng ý nhắc nhở mọi người chỉ cần những lời nói lịch sự là có thể kết nối và gặp gỡ được rất nhiều người; và đôi khi lại mang cho mình những may mắn bất ngờ. Và ở nước Mỹ cũng có những quy tắc bất thành văn như vậy. Bạn nên bắt đầu bằng việc nói lời cám ơn khi người khác giúp mình và ngay cả với những người phục vụ mình; đó là điều thể hiện thái độ lịch sự tối thiểu của người người dân bản xứ.

Một bí quyết nhỏ khác đó là bạn nên dùng từ Please khi cần hỏi hoặc muốn điều gì. Tiếng Việt mình có từ xưng hô, phân cấp bậc lớn nhỏ rõ ràng nên không cần lúc nào cũng nói “Làm ơn” nhưng tiếng Anh chỉ có “I và You” nên các từ này rất quan trọng. Bạn nên nói Please khi đặt đồ ăn, nhờ người khác làm giúp mình điều gì, nói chung là mọi lúc mọi nơi, trong email văn viết hay văn nói. Còn Thank you thì không những nói với những người phục vụ quán, mà còn cả những người chúng ta ít nghĩ tới như các bác lái xe buýt, những người lao công dọn vệ sinh văn phòng.

  1. Giữ cửa- Hold the door

    Ở Mỹ, giữ cửa cho người đi ngay phía sau mình là việc cần thiết và khi người khác giữ cửa cho mình thì mình phải nói cảm ơn. Chỉ những hành động đơn giản như vậy mà bạn đã có thể dễ dàng hòa nhập với người dân bản xứ và chưa kể đây là một hành động văn minh chúng ta nên học hỏi.

  2. Xếp hàng

Xếp hàng và xếp hàng! Ở Việt Nam mình, xếp hàng chưa trở thành thói quen nên rất nhiều bạn khi đi ra nước ngoài bị bỡ ngỡ khi thấy việc xếp hàng dường như trở thành “luật” kín ở nước ngoài. Xếp hàng không những thể hiện sự văn minh mà còn là sự tôn trọng người khác. Bạn nên tạo thói quen cho mình ngay từ khi ở nhà để đến lúc đi học không còn bối rối nhé.

  1. Đến đúng giờ

Người Mỹ không quá răm rắp như người Thuỵ Sĩ, nhưng khá là đúng giờ so với lối sống ở Việt Nam. Không phải giờ dây thun là sai, nếu đó là một phần văn hoá của mình. Nhưng hãy nhập gia tuỳ tục, đừng để người khác phải chờ đợi sốt ruột vì họ còn có nhiều việc khác phải làm. Ở đây mọi người sống xa gia đình khi trưởng thành, không có gia đình, bà con để đưa đón con cái phụ, hay nấu ăn, không thể mướn người dọn dẹp dễ dàng. Vì thế thời gian đối với họ rất quý báu. Trễ 5-10 phút thì có thể chấp nhận được nhưng trễ cả nửa tiếng 45 phút sau mới xuất hiện (hay mới bắt đầu đi) thì hơi kì. Vì thế, bạn hãy tạo thói quen đúng giờ cho bản thân ngay từ bây giờ nhé!

Những bí quyết nho nhỏ nhưng có thể khiến các bạn du học sinh dễ dàng hòa nhập hơn khi bước chân sang một đất nước xa lạ! Chúc các bạn du học thành công!

—————————————-
Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education
DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld

? Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267

? CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417

? CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289

? CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990

#studyabroad #duhọcÚc #duhọcMỹ #duhọcCanada#côngtyduhọctạiHuế #duhọc #sănhọcbổng #Visa mỹ

Trải nghiệm du học tại thành phố học tập tốt nhất thế giới – CATs Academy Boston, Mỹ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *