Thế nào là một chuyên viên tư vấn du học có tâm?

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

Khám phá thế giới du học tại đây

Là biết lắng nghe!

Lắng nghe – một kỹ năng rất cần thiết của một tư vấn viên. Lắng nghe để thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của các bạn du học sinh tương lai cùng những trăn trở của tuổi trẻ khi chuẩn bị bước sang một con đường mới, chông gai và lắm thử thách hơn. Trong quá trình chọn lựa, các bạn sẽ đối diện với rất nhiều băn khoăn và muốn được giải tỏa. Đôi khi những người thân và bạn bè chưa chắc sẽ định hướng đúng hay có thể hiểu những gì mà các bạn du học sinh đang quan tâm. Vì thế, tư vấn viên bây giờ có thể được xem như một người bạn đồng hành của các bạn để cùng các bạn giải quyết những khó khăn đó. Để biết những tâm sự của các bạn và hiểu rõ những điều bạn muốn thì lắng nghe là yếu tố đầu tiên mà tư vấn viên phải có.

Là đồng cảm và tư vấn ĐÚNG

Chỉ có khi đồng cảm, tư vấn viên mới đặt mình vào trường hợp đó và suy nghĩ đúng cho các bạn du học sinh nhất. Đồng cảm không đồng nghĩa với việc đồng ý tất cả những ý kiến mà các bạn du học sinh đưa ra; bởi tư vấn viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm còn phải là người tư vấn đúng. Chọn ngành phù hợp với tính cách và đam mê của các bạn đã khó, mà việc khó hơn nữa đó là chọn môi trường chất lượng tốt để đảm bảo rằng các bạn học viên có thể thích nghi và được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Tư vấn viên không cần những lời hoa mỹ! Tư vấn viên cần chân thật! Những điều xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim và sẽ mang lại những điều tốt đẹp! Để tư vấn ĐÚNG, tư vấn viên nhiều khi mất cả tuần để cập nhật thông tin từ các đại diện trường và đặt mình vào khách hàng để trăn trở thay cho khách hàng; để tìm được phương án hợp lý nhất cho khách hàng vì một tư vấn có tâm hiểu rằng: Sai một ly đi một dặm. Những lời nói và lời khuyên của tư vấn sẽ hướng cho khách hàng đi đến những con đường khác nhau và làm sao để đi đến con đường sáng nhất!

Là có trách nhiệm

Tư vấn xong không có nghĩa là nhiệm vụ của tư vấn viên đã hết. Tư vấn chỉ là bước khởi đầu của hành trình. Để một cái cây sinh sôi và nảy nở, người chăm sóc cần theo sát và chăm chút từng ngày. Tư vấn viên cũng có thể ví như một người trồng cây. Sau khi tư vấn, còn vô vàn những câu hỏi và những băn khoăn cần được giải quyết và tư vấn viên sẽ là người bên cạnh khách hàng bất cứ lúc nào để hỗ trợ. Và ngay cả khi khách hàng đã sang được quốc gia mong muốn thì tư vấn viên vẫn là người bạn thân thiết của khách hàng. Vì tư vấn viên biết rằng khi sang một môi trường mới, khách hàng còn nhiều bỡ ngỡ hơn và lúc này người có thể hỗ trợ, tìm cách giải quyết chính xác chỉ có thể là tư vấn viên. Dù xa dù gần, khách hàng sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc nếu gặp được một tư vấn viên có tâm!

—————————-

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education

https://www.facebook.com/DDC.Education

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế

Liên hệ: 0234.3812267 – 01234.369.246

 

6 trải nghiệm sinh viên không thể bỏ qua khi du học Canada

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *