Những việc làm thêm mang lại thu nhập tốt cho du học sinh Úc

Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Hotline: 0234.3812267 – 01245111151

Úc là điểm đến không những của khách du lịch mà còn là du học sinh. Du học sinh cũng thường chọn làm thêm để trang trải cuộc sống và để tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước này. Sinh viên du học Úc được làm thêm 20h/ tuần trong thời gian đi học. Muốn làm thêm bạn phải xin giấy phép làm việc tại cơ quan di trú (DMIA) và đăng kí Mã số thuế. Nếu bạn ở Úc trên 6 tháng, bạn sẽ được miễn 6.000 AUD tiền thuế đầu tiên của lương đi làm. Trong trường hợp bạn học chương trình Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ, bạn mang theo gia đình thì các thành viên trong gia đình, chồng hoặc vợ đi kèm được đi làm không giới hạn thời gian ngay sau khi bạn bắt đầu khóa học tại Úc.

Một số công việc thường được nhiều du học sinh lựa chọn:

1. Bán hàng:

Các công việc này thường yêu cầu bạn nhanh nhẹn, cẩn thận và có kĩ năng làm việc với các con số. Các công việc này thường có nhiều ở các chợ dành cho người Việt, các cửa hàng và siêu thị. Mức lương dao động từ 9.5 – 12 AUD/h.

2. Phụ bếp:

Công việc này khá phổ biến ở Úc, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc này tại các coffee shop hoặc các nhà hàng. Thu nhập của công việc này khá tốt từ 12 AUD/h. Hơn thế nữa bạn còn có cơ hội trải nghiệm thói quen sinh sống của người dân địa phương.

3. Làm nail:

Công việc này không còn xa lạ đối với các bạn du học sinh. Đây là công việc đòi hỏi sự khéo léo và có kiến thức về mỹ phẩm. Công việc này có thu nhập khá cao từ 16.5AUD/h. Đây là một công việc lý tưởng dành cho các bạn nữ.

4. Thu hoạch nông sản:

Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Mùa hè là mùa thu hoạch nông sản tại Úc vì thế nó sẽ kéo theo nhiều nhu cầu tuyển dụng việc làm. Và thuận lợi hơn vào mùa hè bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nữa để kiếm thêm thu nhập. Lương làm việc ở nông trại khá cao từ 12 – 15 AUD/h, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đủ điều kiện tuyển dụng.

5. Dạy tiếng Việt:

Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài có nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Việt cho con em mình vì họ quá bận rộn vì thế họ mong muốn tìm được một du học sinh Việt đáng tin cậy. Công việc này không khó và có thể thương lượng về mức lương với gia đình. Do vậy không ít du học sinh chọn công việc này như một nghề tay trái.

————–
Hotline: 0234.3812267 – 01245111151