QUYẾT ĐỊNH DU HỌC MỸ TỪ NĂM 15 TUỔI – LIỆU CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN?

Đặt câu hỏi tại đây

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta sẽ có từng cột mốc đánh dấu sự trưởng thành khác nhau nhưng để vượt qua từng cái cột mốc đó chúng ta cần có những sự lựa chọn đúng đắn để đạt được thành công. Cũng giống như chuyện du học cũng vậy, nhất là du học Mỹ, rất nhiều bạn được gia đình định hướng trở thành du học sinh từ những năm trung học, liệu đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh ? Và nếu như bạn đang có dự định đi du học Mỹ sớm và đọc được bài viết này thì chúc mừng bạn, đọc hết bài này làm ngay hồ sơ du học Mỹ ngay thôi !

Bốn lợi thế của việc trở thành du học sinh Mỹ từ những năm 15 tuổi tạo nên bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn :

  • Không phải đáp ứng yêu cầu về khả năng Tiếng Anh quá gắt gao; Có cơ hội cải thiện trau dồi kỹ năng anh ngữ.

Ở giai đoạn 15 – 18 tuổi , trường học và Lãnh sự sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng Tiếng Anh của học sinh. Học sinh sẽ không chịu sức ép quá lớn về trình độ ngoại ngữ của mình. Hơn nữa, việc học Tiếng anh có thể thông qua nhiều hình thức: thông qua xem tin tức, tivi, đài phát thanh hoặc trong môi trường giao tiếp với các bạn học sinh và giáo viên bản ngữ ở các trường phổ thông trung học ở Mỹ.  Ngoài ra, ở các trường phổ thông (nhất là tư thục) đều có những chương trình ESL (tiếng Anh bổ túc ) cho du học sinh quốc tế.
Điều này sẽ giúp du học sinh làm quen với văn hóa của người bản địa, cách dùng từ, phát âm, ngôn ngữ nói và cách hành văn giúp rút ngắn sự chênh lệch về khả năng ngôn ngữ của các bạn du học sinh đối với các bạn đồng trang lứa ở Mỹ.

  • Dễ dàng hòa nhập và bắt kịp môi trường sống ngay từ khi học trung học phổ thông tại Mỹ

Môi trường sống là một phần rất quan trọng trong việc ăn ở và học tập của các du học sinh. Khi du học sớm từ bậc phổ thông , du học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tiếp cận với phong tục, tập quán tại Mỹ.

Bởi vì văn hóa của mỗi đất nước là khác nhau nên việc sang Mỹ sớm sẽ giúp các bạn tránh khỏi “Culture Shock- nếu không bị nói là lạc loài khi giao tiếp và sống trong môi trường , đa chủng tộc tại Mỹ. Bởi vì, ở độ tuổi này các bạn ham học hỏi, năng động và dễ thích nghi với mọi thứ.

  • Định hướng ngành nghề tương lai trước khi vào đại học dễ dàng

Thông qua sự tư vấn của các thầy cô bộ môn trong thời gian học PTTH ở Mỹ, các bạn có thể nhận thức rõ về thế mạnh, năng khiếu và sở thích của mình trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Đồng thời qua đó du học sinh sẽ có ý thức nghề nghiệp rõ ràng hơn và tầm nhìn bao quát về con đường nghề nghiệp chọn lựa sau này.
Bên cạnh đó, các trường phổ thông trung học Mỹ cũng có hệ thống tư vấn hữu ích về chương trình đại học(College counselor) để giúp học sinh hiểu rõ ngành học nào là phù hợp với mình ở các trường đại học và cách thức để học lên chuyên ngành đó một cách đúng đắn.

  • Được hưởng một số quyền lợi đặc biệt

Mỹ rất khuyến khích các chính sách giáo dục. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

Với bằng THPT tại Mỹ, bạn thậm chí có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ hoặc các tổ chức, tập đoàn lớn. Hơn nữa, nền giáo dục tại Mỹ rất quan trọng ở độ tuổi 16 – 18 tuổi, vì đây là thời điểm các bạn có thể tập trung phát triển tối đa về trí tuệ lẫn thể lực. Và cũng chính vì vậy, VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ dàng và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình ở bậc đại học, cao đẳng.

Du học Mỹ sớm sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội. Hơn nữa, việc quyết định học phổ thông tại Mỹ thực sự sẽ là một bước đệm rất vững chắc cho các bạn du học sinh để tiếp tục theo học và có thể đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Hãy chuẩn bị thật sớm cho dự định của mình ngay khi có thể các bạn, các bậc phụ huynh nhé.

Mọi thắc mắc để biết thêm về chương trình này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty tư vấn du học tại Huế – DDC Education.

—————————————————–

DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorld

? Trụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
☎️ SĐT: 0234.3812267

? CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
☎️ SĐT: 0913.468.417

? CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
☎️ SĐT: 0234.3866.289

? CN3: 46F Tòa nhà Bitexco, 02 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
☎️ SĐT: 0286.2875.990

 

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP & HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ SIT (SOUTHERN INSTITUTE OF TECHNOLOGY)

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *