SDS (Study Direct Stream) – HƯỚNG ĐI MỚI DÀNH CHO DU HỌC SINH CANADA.

tư vấn du học tại Huế - du học DDC

Chương trình miễn chứng minh tài chính CES không còn xa lạ gì với các bạn du học sinh Canada. Tuy nhiên, vào ngày 09.03.2018, Đại sứ quán Canada chính thức công bố chính sách mới SDS (Study Direct Stream), chính sách này sẽ thay thế CES và mở ra một hướng khác cho các bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm đến việc du học tại Canada.

Chương trình CES sẽ chính thức kết thúc vào ngày 30/06/2018 và SDS sẽ bắt đầu được áp dụng từ 15/03/2018. Điều này có nghĩa là 3 tháng tiếp theo sẽ là cơ hội còn lại cho các bạn đang có nhu cầu du học Canada với điểm IELTS không quá cao.

Khác với CES, SDS là chương trình không chứng minh tài chính sẽ được áp dụng cho TẤT CẢ các trường trung học – công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế. Điều này giúp học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn cho con đường học tập của mình.

*So sánh 3 chương trình CES – SDS – Chứng minh tài chính thông thường

SDS:

• Áp dụng cho tất cả các trường trên trung học có DLI.
  • Yêu cầu: IELTS 6.0 (tất cả các band >=6.0).
  • Study Plan: Không yêu cầu
  • GIC: 10.000$.
  • Đóng học phí: 1 năm học.
  • Bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
  • Thời gian xửa lý hồ sơ: 45 ngày.
  • Cách thức nộp đơn: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội/ TP.HCM.
  • Phí chính phủ: 150$ +85$ vân tay & chụp hình.

CES:

• Số lượng trường: 55 trường của CICan.
  • Yêu cầu: IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5
  • Study Plan: Nên có
  • Đóng học phí: 1 năm học
  • Bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày.
  • Cách thức nộp: Trực tiếp tại VAC Hà Nội/ TP.HCM.
  • Phí chính phủ: 150$ +85$ vân tay & chụp hình.

Chứng minh tài chính thông thường:

• Tất cả các trường DLI, các trường trung học và tiểu học.
  • Yêu cầu: không yêu cầu IELTS nhưng khuyến khích có.
  • Study Plan: bắt buộc.
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản.
  • Đóng học phí: Không bắt buộc nhưng có thể đóng & kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ nhưng khuyến khích có.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày.
  • Cách thức nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội/ TP.HCM.
  • Phí chính phủ: 150$ +85$ vân tay & chụp hình nếu từ 14 trở lên.

Đại diện làm hồ sơ: Phải khai tên công ty/ người đại diện làm hồ sơ qua form IMM5476, nếu người đó không phải cha mẹ/ con cái.

Các giấy tờ sẽ cấp cho du học sinh:

• Visa dán trên passport
  • Thư của lãnh sự quán
  • Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp: Study Permit, thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký, các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit, Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op.

Học tập & làm việc tại Canada:

• Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.
  • Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo
  • Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC.
  • Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khóa (Đến 20h/tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần Work Permit.
  • Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

Sau khi tốt nghiệp:

• Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.
  • Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

(Nguồn: Bộ phận di trú Canada – Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM – Hội thảo về visa tại triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018 tại Đà Nẵng.)

—————————-

5 Câu hỏi thường gặp khi quyết định đi du học bạn cần biết!