Chọn nơi ở tiết kiệm khi đi du học Úc

Công ty tư vấn du học tại Huế - DDC Education https://www.facebook.com/DDC.Education Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế Liên hệ: 0234.3812267 - 01234.369.246

ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

Nơi ở luôn là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh bởi vì một nơi ở tốt sẽ tạo điều kiện để các bạn du học sinh đạt được kết quả cao hơn trong học tập. Du học sinh Úc thường có 4 lựa chọn về nơi ở: Sống ở nhà người dân bản xứ, Thuê nhà riêng, ở ký túc xá của trường hoặc thuê căn hộ sinh viên.

A. Sống tại nhà người dân bản xứ:

Đây là một lựa chọn được các du học sinh ưu tiên bởi môi trường sinh hoạt chung sẽ giúp các bạn du học sinh giảm bớt cảm giác nhớ nhà và an tâm hơn khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ gia đình bản xứ. Đồng thời, sống chung với người dân sẽ là điều kiện thuận lợi để các bạn làm quen với văn hóa Úc cũng như cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

• Những thứ bạn thường được trang bị:
  • Phòng ngủ có đầy đủ đồ đạc
  • Bữa ăn hàng ngày
  • Tiện ích

–     Giá cả trung bình: $250 – $300/ tuần

*Chi phí và dịch vụ có thể thay đổi tùy vào bang và tùy vào từng nhà.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, sống cùng nhà người dân bản xứ vẫn có một số điểm bất lợi: nhà ở có thể khá xa trường học và đôi khi các bạn du học sinh sẽ cảm thấy ít tự do hơn vì phải tuân theo một số nội quy của gia đình đó.

B. Thuê nhà riêng:

Rất phù hợp với những bạn du học sinh có tính cách độc lập và muốn có nhiều không gian riêng tư. Sống ở nhà riêng, bạn có thể dễ dàng kiểm soát cuộc sống và có thể tiết kiệm chi phí hơn các lựa chọn khác.

• Giá cả trung bình: $175 – $400/ tuần

Một nhược điểm đáng lưu ý của lựa chọn này đó là bạn sẽ phải tự mình chi trả và làm mọi thứ nên có thể sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn và nhớ nhà.

C. Sống kí túc xá của trường: Rất nhiều bạn du học sinh chọn ở ký túc vì bạn vừa có thể dễ dàng sắp xếp cuộc sống, tăng tính tự lập mà vẫn không sợ lẻ loi vì có rất nhiều bạn học cùng trang lứa.

• Những thứ bạn thường được trang bị:
  • Phòng ngủ đủ đồ đạc và được dọn dẹp hàng tuần
  • Được nấu ăn cho
  • Bếp chung
  • Phòng tắm chung
  • Giá cả trung bình: $450 – $700/ tuần

Tuy nhiên, nhiều bạn du học sinh không chọn phương án này vì chi phí khá cao và cảm thấy bất tiện khi dùng chung nhà tắm, nhà vệ sinh.

D. Căn hộ sinh viên:

Những căn hộ sinh viên ở Úc được xây dựng rất tiện lợi và thường gần trường đại học hoặc cao đẳng lớn đi kèm với đầy đủ tiện ích và đặc biệt nó rất an toàn. Lựa chọn này còn giúp cho bạn giao lưu với nhiều văn hóa nhiều vùng khác nhau, tăng sự tự tin và tăng khả năng thích nghi của mình.

• Những thứ bạn có thể được trang bị:
  • Phòng ngủ có đồ đạc đầy đủ
  • Hỗ trợ 24h
  • Internet
  • Có điều hòa, phòng tắm và bình nóng lạnh riêng.
  • Giá cả trung bình:$250 – $500/ tuần

Nhược điểm lớn của sự lựa chọn này là chi phí khá đắt đỏ và tốc độ internet có thể khá chậm vào ban đêm.

Dù là lựa chọn nào đi nữa thì nó cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế bạn nên tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm hoặc các đơn vị tư vấn du học uy tín để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình.

Để đậu phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần biết những điều dưới đây!