Cuộc sống tại Toronto – Canada liệu có đắt đỏ?

Chắc hẳn ai đang dành nhiều tình cảm cho vùng đất Toronto xa hoa, lộng lẫy cũng có phần e ngại bởi mức sống cao và chi phí đắt đỏ. Vậy Toronto đắt đến như thế nào? DDC đã tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu hơn và nó sẽ trở thành một hành trang bổ ích cho con đường sau này!

1.Chi phí sinh hoạt

Bữa ăn trưa cơ bản bao gồm nước uống dao động từ 15 – 20$

Một phần ăn ở hầu hết các tiệm ăn nhanh bạn sẽ phải chi từ 10 – 12$

Bữa tối lại dao động từ 15 – 40$

Và bạn sẽ thấy yên tâm hơn nếu thấy biết rằng bạn sẽ tiết kiệm được từ 120$ – 150$ nếu chịu khó đi chợ và ăn tại nhà.

1. Chi phí nhà ở

Nếu bạn thích cuộc sống sôi động thì có thể chọn những khu vực ở trung tâm Toronto, chung cư (gồm 2 phòng) rất đắt đỏ dao động từ 2,800 – 3,300$

Những khu vực không phải ở trung tâm nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi thì giá thấp hơn và dao động từ 2,100 – 2,500$

Chi phí khác như tiền sưởi, gas khoảng 100 – 150$/tháng; phí Internet khoảng 46 – 60$

1. Chi phí đi lại

Nếu bạn có xe riêng để đi làm thì chi phí phải “nuôi” một chiếc xe khoảng 700 – 1200$ đã gồm bảo hiểm; giá xăng khoảng 1.30$/lít.

Đương nhiên bên cạnh những phương tiện đắt đỏ, bạn luôn có một sự lựa chọn cực kì tiết kiệm đó là phương tiện giao thông công cộng; giá tầm khoảng 145$.

Nếu đi Uber hoặc Taxi bạn sẽ tốn khoảng 17$/chuyến.

1. Chi phí cá nhân

Những chi phí cá nhân như dầu gội, thuốc, giấy vệ sinh hay bàn chải đánh răng tốn khoảng 20 – 30$; có lẽ chi phí này phù hợp nếu bạn là nam. Còn đối với các bạn nữ các bạn nên cộng thêm các chi phí làm đẹp nhé!

Tiền cắt tóc cũng là chi phí mà các bạn du học sinh cảm thấy rất đắt đỏ so với Việt Nam vì nó tốn khoảng 25 – 40$ và còn có thể mắc hơn ở những khu vực ngoại ô. Và đương nhiên nếu tự cắt bạn sẽ chẳng tốn đồng nào cả 😉

1. Chi phí giải trí

Hai người hẹn hò đi ăn ở pub không kể chi phí nước uống cũng tốn khoảng 55$.

Hai vé xem phim phổ thông tốn khoảng 30$.

Còn xem ở rạp hát thì đắt hơn nhiều từ 240 – 300$ (dành cho những ai yêu thích ballet, ca nhạc thính phòng).

Nếu bạn muốn đi ăn ở The Keg hay nhà nhà Ý chắc cũng phải tiêu tốn 100 – 130$.

Uống 1 ly cocktail cũng từ 11 – 14$, café sang đẹp hơn thì một tác latte hay cappuchino sẽ dao động từ 5 – 6.5$.

Một chai beer khoảng 7$ và chi phí điện thoại từ 40 -90$/ tháng tùy vào mức độ sử dụng của bạn.

Hy vọng một số thông tin như trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chi tiêu hợp lý ở khu vực đắt đỏ như Toronto!

• —————–
    DDC là thành viên chính thức của 3 tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu về tư vấn du học ICEF, GSM, StudyWorldTrụ sở chính: 02 Hồ Tùng Mậu, TP.Huế.
    SĐT: 0234.3812267

CN1: 15/14 Nguyễn Công Trứ, TP.Huế
    SĐT: 0913.468.417

CN2: Văn phòng tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế